CÁCH VƯỢT QUA CHƯỚNG NGẠI VẬT

Hi CÁC BẠN! CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY MÌNH XIN CHIA SẼ CÁCH VƯỢT QUA CHƯỚNG NGẠI VẬT?

CÁC CHƯỚNG NGẠI VẬT:

Chướng ngại vật có thể gây nguy hiểm cho tỷ số của bạn. Chúng cũng có thể nuốt chửng bóng golf của bạn. Có hai loại chướng ngại vật kỹ thuật và 3 loại chướng ngại vật thực tế. Dưới đây là tên và cách xử lý chúng.

Chướng ngại vật nước: bất kỳ phần nào của hồ nước hay mương (thậm chí không có nước trong đó) đều được đánh dấu bởi những đường màu vàng hay các cây cọc. Mọi thứ trong những đường ranh giới này gọi là chướng ngại vật (hazard). Chướng ngại vật nước cũng gồm cả hồ nước ở bên, cái được đánh dấu bằng cọc hay đường sơn đỏ. Chướng ngại vật nước có thể là hồ, ao, sông, suối hay bất cứ cái gì nằm trên đường của bạn tới green. Bạn phải đánh bóng qua nó. Nếu bạn không làm vậy, bóng của bạn sẽ bị rơi xuống nước, bạn phải thả một quả bóng để giữ điểm giữa lỗ và nơi bạn thả bóng. Bạn có thể thả bóng xa ngược trở lại nếu bạn muốn, miễn là bạn đi theo sự dự liệu này và nếu không may, bạn sẽ phải chịu thêm một gậy phạt vào điểm số của mình.

Chướng ngại vật nước ở bên (nhớ là cọc có đường vạch đỏ) là chướng ngại vật thường thường chạy song song với lỗ golf. Bạn không thể thả bóng đằng sau nó, vì vậy bạn phải thả bên ngoài phạm vi chiều dài hai gậy so với nơi quả bóng cuối cùng lăn vào đường phân cách chướng ngại vật. Hay bạn có thể thả cùng hướng ở phía đối diện của chướng ngại vật, miễn là nó cùng khoảng cách từ lỗ. Và lại tiếp tục cộng thêm vào đó nhiều gậy hơn.
Nếu bóng của bạn nằm ở ranh giới của chướng ngại vật nhưng không ở trong nước và bạn có thể chơi nó, hãy đảm bảo rằng bạn không để gậy tiếp đất, tức là để nó nghỉ ngơi trên bề mặt. Đó là điều không nên và khiến bạn mất một gậy phạt. Chạm vào cỏ nhưng không phải mặt đất là được.

Nếu cọc màu vàng hay màu đỏ cản trở thế đứng hay cú xuynh của bạn, chúng có thể được tạm thời rỡ bỏ.

Hố cát: Như bạn đã biết, bunker là một loại bẫy cát. Bạn không phải thả bóng và phạt gậy nhưng bạn phải chơi để vượt qua hố cát. Luật cơ bản ở đây là, như ở trong chướng ngại vật nước, bạn không được để gậy chạm vào cát trước khi bạn thực hiện cú đánh. Bạn không được phép di chuyển những vật chướng ngại dễ rời từ hố cát. Các vật chướng ngại ở đây là đá, những chiếc là rời và cành con. Nhưng bạn hãy kiểm tra lại “luật cúa địa phương” trên thẻ điểm. Câu lạc bộ có thể có những luật riêng cho phép bạn di rời những hòn đá từ hố cát mà không bị phạt gậy.

Bây giờ có một số điều quan trọng bạn cần phải nhớ. Trong nhiều năm trước, nếu bạn không thể xác định bóng của mình trong hố nước hay bẫy cát, thì không có gậy phạt nếu bạn đánh quả bóng sai. Từ tháng 1/2008, điều này đã được sửa đổi. Bây giờ bạn phải xác định bóng của mình trước khi bạn đánh nó, nếu nó là quả bóng sai sẽ có gậy phạt và cú đánh phải được đánh lại từ vị trí ban đầu. Nếu bạn không thể xác định được bóng của mình – ví dụ nếu nó bị cắm trong hố cát, bạn được quyền nâng bóng nên để kiểm tra đó có phải là bóng của bạn không. Nhưng bạn phải nói cho đấu thủ trong trận chơi đấu lỗ hay người ghi điểm số trong chơi đấu gậy điều bạn định làm. Bạn phải đánh dấu vị trí bóng đầu tiên và sau đó xác định nó là bóng của bạn. Và bạn phải để cho đấu thủ và người ghi điểm thấy chính xác cái bạn đang làm. Bạn có thể chí cần làm rõ một phần của bóng để xác định nó là của bạn, không cần làm gì thêm, và sau đó bạn phải thay thế nó chính xác tại cùng một điểm mà không lừa dối. Vì vậy nếu bóng rơi vào bẫy cát, nó được xem là bóng dùng lại.

BÓNG NGOÀI BIÊN
Các khu vực ngoài biên thường được xác định bởi những cọc trắng, đôi khi bởi một đường trên mặt đất và đôi khi là một hàng rào hay bức tường. Toàn bộ bóng phải nằm trong khu vực ngoài biên. Nếu bất kỳ phần nào của bóng còn nằm trong ranh giới, bạn có thể chơi nó nếu có thể. Người chơi là thẩm phán duy nhất cho việc bóng ở ngoài biên hay không, hãy tháo gỡ hàng rào hay di chuyển bước tường nếu nó ảnh hưởng tới cú xuynh của bạn. Bạn có thể đứng ngoài đường ranh giới để chơi quả bóng nằm trong.
Nếu bóng của bạn ra ngoài đường giới hạn, bạn phải đếm gậy và chơi lại, bị thêm một gậy phạt. Điều này được gọi là gậy phạt khoảng cách. Bạn đếm gậy; bạn mất khoảng cách và chịu thêm một gậy khác. Nói cách khác, trở lại nơi bạn đánh bóng đầu tiên và thực hiện lại. Trong trường hợp dùng gậy drive, bạn đang đánh cú đánh thứ 3 của mình từ điểm phát bóng. Rõ ràng điều này có thể tổn hại đến điểm số của bạn, không kể đến sự giàu có tài chính nếu bạn có đang chơi cuộc đánh cược nho nhỏ.
*Simon Tinkler là giám đốc của sân golf Sea Links tại Phan Thiết.

CHÚC CÁC BẠN MỘT NGÀY LÀM VIỆC VUI – THÀNH CÔNG – HẠNH PHÚC.

KỲ SAU THỨ  3 NGÀY 22 THÁNG 02 NĂM 2011 MÌNH SẼ CHIA SẼ CHO CÁC BẠN  ‘CÁCH KHẮC PHỤC CÚ SHANK TRONG CHƠI GOLF’. MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM

THÂN ÁI

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: